PUHATA

I. CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

1. Nguyên tắc bảo hành sản phẩm:

a. Nguyên tắc bảo hành do lỗi của nhà sản xuất:

– Trong trường hợp sản phẩm mới mua bị hỏng hóc do lỗi nhà sản xuất thì mọi chi phí và phụ tùng công ty sẽ chịu toàn bộ (bao gồm: chi phí vận chuyển, sửa chữa, phụ tùng thay thế). Trong từng trường hợp cụ thể, công ty sẽ xem xét cho khách hàng đổi lại máy mới khi sản phẩm còn nguyên trạng.

– Đối với những hỏng hóc ngoài phạm vi và thời hạn bảo hành, công ty vẫn hỗ trợ sửa chữa, thay thế các phụ tùng chính hãng cho khách hàng. Chi phí sửa chữa thay thế theo biểu phí công ty quy định.

b. Nguyên tắc bảo hành do lỗi của khách hàng:

– Với các sản phẩm không hỗ trợ bảo hành từ nhà sản xuất, khách hàng vui lòng kiểm tra kỹ hàng hóa khi nhận hàng. Các khách hàng ở tỉnh hoặc sử dụng dịch vụ giao hàng tận nơi khi nhận được hàng nếu phát hiện sản phẩm lỗi vui lòng báo lại cho công ty trong vòng 03 ngày kể từ ngày nhận hàng, công ty sẽ kiểm tra sản phẩm cho khách hàng. Ngoài thời gian này không hỗ trợ bảo hành khi sử dụng chỉ hỗ trợ đổi, trả hàng nếu sản phẩm còn mới và thời gian chưa sử dụng quá 03 ngày.  

2. Điều kiện bảo hành sản phẩm:

a. Điều kiện bảo hành chung:

– Sản phẩm trong thời gian và hiệu lực bảo hành. Thời hạn bảo hành bắt đầu tính từ ngày khách hàng mua sản phẩm được ghi trên thẻ bảo hành hoặc căn cứ theo hợp đồng (hóa đơn) bán hàng.

– Số máy phải trùng với số máy đóng trên phiếu bảo hành.

– Hàng hóa do công ty sản xuất, phân phối còn đủ nhãn mác khi xuất kho và chưa bị cải tạo, thay đổi các điều kiện sử dụng khác với thỏa thuận, thiết kế ban đầu của sản phẩm.

– Quý khách đã chấp hành đầy đủ những hướng dẫn của nhà sản xuất về việc vận chuyển, lắp đặt, sử dụng, bảo dưỡng thiết bị.

b. Điều kiện được bảo hành sản phẩm miễn phí:

– Sản phẩm còn trong thời gian bảo hành.

– Sản phẩm bị hỏng do lỗi của nhà sản xuất.

– Số Seri và tem niêm phong sản phẩm phải còn nguyên vẹn, không chấp vá, không bị rách, cạo sửa hoặc bị dán đè lên bằng một tem khác bất kỳ.

– Số Seri trên sản phẩm và phiếu bảo hành phải trùng khớp với nhau.

– Xuất trình phiếu bảo hành và hóa đơn mua sản phẩm cho nhân viên bảo hành.

 c. Điều kiện không được bảo hành sản phẩm miễn phí:

– Sản phẩm hết thời gian bảo hành.

– Số Seri hoặc tem bảo hành trên sản phẩm không còn nguyên vẹn.

– Phiếu bảo hành không hợp lệ: không ghi đầy đủ thông tin, tẩy xóa hoặc sửa đổi các thông tin trên phiếu.

– Sản phẩm bị hư hỏng do thiên tai, tai nạn như: hỏa hoạn, sét đánh, gió bão, lũ lụt, sử dụng không đúng như hướng dẫn, nguồn điện không thích hợp, nứt vỡ do vận chuyển hay va đập, ố bẩn, rỉ sét, ăn mòn do bảo quản kém, chất lỏng đổ vào, côn trùng xâm nhập, bụi bẩn,…

– Sản phẩm có dấu hiệu sửa chữa, tháo lắp.

d. Những trường hợp không được bảo hành:

– Khách hàng sử dụng máy không đúng theo hướng dẫn đã ghi trong “Hướng dẫn sử dụng” kèm theo máy.

– Do lạm dụng tính năng, công năng làm việc của máy: Chạy quá tải, làm việc trong môi trường khắc nghiệt,…

– Do tự ý tháo rời, sửa chữa máy trước khi mang đến địa điểm bảo hành quy định.

– Do sử dụng phụ tùng thay thế không chính hãng, sử dụng chất bôi trơn, nhiên liệu không theo hướng dẫn trong “Hướng dẫn sử dụng”.

– Các hư hỏng do chăm sóc, bảo dưỡng, bảo quản hoặc lưu trữ không đúng cách.

– Hư hỏng do những thiên tai như: động đất, bão, lụt, hỏa hoạn,…

– Những hao mòn do sử dụng và trầy xước thông thường.

3. Thời gian bảo hành:

– Thời gian bảo hành: 1 năm, chỉ áp dụng cho động cơ và hộp số.

II. CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM

– Qúy khách vui lòng kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi nhận hàng. Trong trường hợp hàng được giao có vấn đề ngay khi kiểm tra, khách hàng cần liên hệ ngay với công ty để thông báo và được nhận các chính sách đổi trả hàng.

– Trong trường hợp khách hàng đã nhận và không có phản hồi gì trong vòng 03 ngày kể từ ngày nhận hàng, công ty sẽ không chấp nhận mọi yêu cầu đổi trả hàng từ khách hàng.

III. TRÁCH NHIỆM CỦA CÔNG TY ĐỐI VỚI VIỆC BẢO HÀNH SẢN PHẨM

– Công ty bảo hành bằng cách khắc phục sự cố trên sản phẩm, thay thế phụ tùng hoặc chi tiết bị lỗi,…không chấp nhận đổi sản phẩm mới khi sản phẩm còn có thể bảo hành.

– Công ty chỉ chịu trách nhiệm bảo hành trên sản phẩm đã cung cấp. Do đó, người mua máy không được quyền dựa vào việc bảo hành để bồi thường hay bù đắp những thiệt hại phát sinh thêm do sản phẩm bị hỏng từ các nhân tố gây ra như: công việc không thuận lợi, chi phí mua/thuê thiết bị thay thế, lợi nhuận bị tổn thất, hoặc những tổn thất khác trong kinh doanh.

– Công ty không chịu trách nhiện về thương tật hay các tác nhân gây hại khác do khách hàng sử dụng không đúng cách, sử dụng sai mục đích gây ra.

– Công ty chịu trách nhiệm tổ chức đào tạo nhân viên để có thể thực hiện bảo hành sản phẩm cho khách hàng.

– Với những điều khoản bảo hành trên, công ty sẽ không chịu trách nhiệm thêm bất kỳ một hình thức bảo hành nào khác.